top of page
Tìm kiếm

Ý nghĩa Quốc tế phụ nữ và cách chọn quà 8/3 ý nghĩa đúng ý mẹ, vợ và người yêu

Cả thế giới dành trọn ngày 8-3 để tôn vinh phụ nữ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa, nguồn gốc Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 cũng như gợi ý cách chọn quà ý nghĩa đúng ý cho mẹ, vợ và người yêu.


Lịch sử ngày 8 tháng 3

Từ cuối thế kỉ XIX tại TP. New York (Mỹ), các nữ công nhân ngành dệt đã biểu tình phản đối điều kiện làm việc tồi tàn tại đây.

50 năm sau vào ngày 8/3/1908, hơn 15.000 phụ nữ lại tiếp tục diễu hành phản đối đòi tăng lương, giảm giờ làm, phản đối việc bắt trẻ con phải đi làm.

Sau đó 2 năm, vào ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ hơn 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 quốc gia đã đồng tình đòi quyền bầu cử cho phụ nữ.

Và cuối cùng, hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ trên toàn thế giới.


Ý nghĩa ngày 8 tháng 3

Ngày mùng 8 tháng 3 ra đời mang một ý nghĩa quan trọng, là ngày tôn vinh phái đẹp, biểu dương ý chí đấu tranh vì độc lập, hoà bình, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Chính vì thế, đây là một ngày đặc biệt để các anh chàng thể hiện sự chăm sóc, yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.


Cách chọn quà 8/3 ý nghĩa đúng ý mẹ, vợ và người yêu

1. Cách chọn quà 8/3 cho mẹ vui lòng

Mẹ chỉ cần những món quà thiết thực, được tặng bằng tình thương của bạn, không cần quá xa xỉ hay đắt tiền. Nếu bạn vẫn chưa biết nên tặng mẹ quà gì ngày 8/3 thì có thể hỏi qua ý kiến của chồng hoặc vợ để biết được mẹ thích gì, muốn gì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chọn quà.

Người mẹ đang rất hạnh phúc ngắm mình trong bức tranh hoa giấy mà người con trai tặng

2. Cách chọn quà 8/3 tặng vợ thêm hạnh phúc

Việc chọn quà không phải nằm ở giá trị vật chất mà nằm ở sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu. Đôi khi những cử chỉ hay hành động nhỏ dành cho vợ vào ngày này cũng đủ khiến vợ vui lòng và hạnh phúc.

Khung tranh hoa giấy handmade 3D được làm thủ công hoàn toàn

là món quà chiếm trọn trái tim cho người phụ nữ bạn yêu.


3. Cách chọn quà 8/3 cho người yêu thêm gắn bó

Quà tặng mà khi “nhìn món quà nhớ đến người tặng” sẽ là điều gây ấn tượng với người yêu của bạn, một chút lãng mạn và tinh tế sẽ giúp tình yêu của bạn tiến thêm một bước.

Móc khóa da bò thật handmade, phần chữ trên dây da được khắc laser chữ sẽ không bị phai sau khoảng thời gian sử dụng tượng trưng cho tình cảm vĩnh cửu


Nên mua quà tặng ở đâu?

Để có thể mua được những món quà ưng ý mẹ, vợ và người yêu nhân ngày 8/3, Cổ và Cũ Gift là thương hiệu mang đến những sản phẩm quà tặng handmade độc đáo, tuỳ biến thể hiện cá tính, đề cao giá trị thương hiệu. Hy vọng những gợi ý trên đây của chúng tôi, có thể giúp bạn có được món quà tặng cho người thương ý nghĩa và phù hợp nhất nhé.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page