top of page
Tìm kiếm

Định nghĩa hạnh phúc là gì? Hãy tạo hạnh phúc cho mình!

Người ta thường nói hạnh phúc đơn giản lắm. Mỗi người sẽ có những hạnh phúc riêng của họ. Cùng Cổ và Cũ Gift tìm hiểu về hạnh phúc và cách tạo ra hạnh phúc cho bản thân.


Định nghĩa “Hạnh phúc là gì?”

Mỗi người trong cuộc sống đều có nhiều hơn 1 lần trong đời mang cảm giác hạnh phúc. Hạnh phúc nó đến với mỗi người theo cách khác nhau, mỗi chúng ta đều có cảm nhận riêng về hạnh phúc.

Do đó, định nghĩa hạnh phúc không theo một định nghĩa hay khái niệm cụ thể nào. Nó chỉ tóm gọn trong hai chữ “cảm xúc”.


Hạnh phúc là một loại cảm xúc cá nhân khi đạt được một vấn đề nào đó. Họ thỏa mãn được tâm lý của bản thân sẽ mang lại cho chính bản thân họ cảm giác hạnh phúc.


"Hạnh phúc" có từ đâu

Hạnh phúc đến với mỗi người một cách khác nhau, tùy nghề nghiệp, tùy hoàn cảnh, tùy tâm trạng ước mơ của mỗi người.

Hạnh phúc không phải là một điều khó nắm bắt mà hạnh phúc đến tự nhiên từ những điều đơn giản. Yếu tố bản thân bạn quyết định rất nhiều đến cảm giác hạnh phúc của chính mình. Hạnh phúc có thể tự bản thân tạo ra bằng việc hài lòng với những gì mình có hoặc có thể hạnh phúc đến với bạn bằng việc hành đồng của người khác đem lại cho bạn.


Làm thế nào để tạo ra hạnh phúc cho bản thân

Sẵn sàng tạo và chia sẻ niềm vui

Ở đâu có người hạnh phúc, ở đó có tiếng cười. Tự thân người hạnh phúc luôn có sẵn sự lạc quan, nên họ biết cách tạo bầu không khí tươi vui.

Đón nhận thử thách một cách tích cực

Đón nhận mọi thử thách với tâm thế sẵn sàng và xem khó khăn như cơ hội để học tập những điều mới và rèn luyện bản lĩnh. Đó là lý do họ dễ dàng đạt thành công hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Biết cách cân bằng công việc và cuộc sống

Điều này giúp họ cảm thấy không vướng bận khi dành thời gian cho sở thích cá nhân. Hơn thế, dành thời gian làm điều mình thích là cách để họ lấy lại năng lượng để làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn.

Giữ tinh thần cởi mở

Người hạnh phúc đón nhận quan điểm người khác với tinh thần cởi mở, không phán xét và áp đặt. Họ chọn cách lắng nghe để thấu hiểu, tôn trọng cảm xúc của người khác và đưa ra những lời khuyên phù hợp bằng sự cảm thông trọn vẹn.

Tận hưởng niềm vui trong hiện tại

Thay vì dành nhiều thời gian để tiếc nuối quá khứ hoặc âu lo cho tương lai, người hạnh phúc luôn tỉnh táo dự trù những tình huống có thể xảy ra và đối mặt với những rủi ro một cách sẵn sàng. Họ ​luôn chủ động xây dựng các kế hoạch bảo vệ trong tương lai để yên tâm tận hưởng từng phút giây trong cuộc sống hiện tại.

Yêu những điều giản dị

Đôi khi hạnh phúc lại đến từ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là lúc bạn lắng mình để nghe một ca khúc yêu thích, tận hưởng trọn vẹn một bữa sáng đơn giản, gửi tặng một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa hay chỉ là cuộc trò chuyện vui vẻ với người thân.


Hãy duy trì những cảm xúc tốt đẹp trong chính bạn để truyền hạnh phúc đến những người thân yêu!


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page