top of page
Tìm kiếm

6 quy tắc giúp tình bạn luôn bền lâu theo năm tháng

Chúng ta mất vài giây để nhấn nút “kết bạn” nhưng muốn duy trì nó lại là một hành trình chẳng hề dễ dàng. Tamy Gift sẽ chỉ ra 6 quy tắc vô cùng đơn giản và cực kì hiệu quả, giúp tình bạn luôn tồn tại bền vững, dài lâu.


1. Nỗ lực giữ sự liên lạc

Việc liên lạc thường xuyên với nhau sẽ giúp hai bạn có một thói quen tốt, đó chính là việc quan tâm đến cuộc sống của nhau, nó cũng là cách giúp hai bạn luôn gắn kết và tình bạn ấy sẽ luôn đi cùng năm tháng.

Đôi khi không cần cầu kỳ, chỉ một tấm thiệp viết tay cũng giúp tình bạn siết chặt hơn.


2. Dành tặng những điều bất ngờ

Tinh bạn cũng giống như tình yêu vậy, đôi khi tạo một sự bất ngờ cho bạn thân bằng món quà nhỏ nhưng ý nghĩa cũng là cách hâm nóng tình cảm bạn bè hiệu quả.

Sổ tay Midori Traveler’s Notebook - Món quà ý nghĩa cho bạn bè, đồng nghiệp


3. Đừng bao giờ kể bí mật của bạn thân cho người khác

Khi có sự tin tưởng, họ sẽ kể những chuyện bí mật của họ cho bạn, chỉ đơn giản là họ cần một người đồng cảm, một người sẻ chia. Nhưng sẽ thật tệ nếu bạn là người mang bí mật của họ kể cho những người khác. Niềm tin một khi đã mất thì sẽ rất khó lấy lại!


4. Tôn trọng tự do của nhau

Bạn đừng nên quản thúc họ và biến điều đó thành sự ghen tuông không cần thiết - điều đó sẽ hủy hoại tình cảm của chính bạn.


5. Là nguồn năng lượng tích cực cho nhau

Việc tìm kiếm lỗi hay đánh giá hơn thua sẽ kéo nhau đến chỗ suy sụp, mất đi mục tiêu cuộc sống. Chúng ta lắng nghe những nhiệt huyết của họ, chia sẻ sự quan tâm của bản thân trước vấn đề của họ. Tình bạn sẽ thiên biến thành những khoảnh khắc tận hưởng và đáng trân trọng khi cả hai có thể cùng nhắc nhở nhau về những mục tiêu, kế hoạch trong cuộc sống, về những giây phút tuyệt vời nhất của mỗi người.


6. Hãy trở thành người bạn mà chính bản thân bạn muốn

Điều bạn hy vọng ở cô/cậu bạn thân cũng có thể là điều họ muốn ở bạn, vì vậy hãy thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, điều này vô cùng quan trọng để giữ gìn tình cảm thân thiết của các bạn đấy.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page