top of page
Tìm kiếm

Cách làm scrapbook độc đáo, đáng yêu dành cho bé yêu

Scrapbook (album ảnh) du nhập vào Việt Nam đã khá lâu nhưng không rầm rộ như các trào lưu ngoại nhập khác. Scrapbook là một trò chơi của sáng tạo kết hợp cùng yêu thương nên Scrapbook là một ý tưởng độc đáo, đáng yêu dành cho bé yêu nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01.06 này.

Bước 1: Lên ý tưởng thực hiện scrapbook

Việc lên ý tưởng chủ đạo trước giúp bạn định hướng tốt hơn các khâu thiết kế và nội dung cuốn scrapbook của mình sẽ mượt mà hơn. Những người theo dõi dễ dàng hiểu và cảm nhận được câu chuyện mà bạn muốn truyền tải.

Lời khuyên cho bạn là hãy lên một ý tưởng chủ đạo xuyên suốt để tránh rối, mất đi ý nghĩa của câu chuyện, đừng quá tham lam lồng ghép quá nhiều ý tưởng hay quá nhiều chủ đề trong một cuốn scrapbook nhé.


Bước 2: Lên sườn nội dung và thiết kế scrapbook

- Lên chủ đề/ tựa đề cho scrapbook;

- Lựa chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề;

- Bút ký;

- Trang trí scrapbook.

1. Lên chủ đề/ tựa đề

Chủ đề, tựa đề sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn cho bạn khi thực hiện cuốn scrapbook của mình. Bạn có thể đặt chủ đề chung cho toàn bộ cuốn scrapbook của mình hay đặt riêng lẻ từng trang tùy vào ý thích, tuy nhiên, chủ đề ấy phải đảm bảo những yếu tố sau:

+ Xuyên suốt trong suốt nội dung của scrapbook.

+ Ngắn gọn, truyền tải được nội dung mà bạn muốn đưa ra.

+ Đảm bảo sự sáng tạo, phóng khoáng trong từng câu chữ, đừng quá cứng nhắc.


2. Lựa chọn hình ảnh

Không quan trọng bao nhiêu tấm hình bạn sẽ đưa vào album scrapbook của mình, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là:

+ Nên chọn những hình ảnh thực sự có ý nghĩa và có liên quan tới chủ đề đã đưa ra.

+ Chọn nhiều hình ảnh với góc chụp khác nhau, hoạt động khác nhau để cuốn scrapbook trở nên thực sự sinh động và có ý nghĩa.

Mẹo: Bạn có thể thay thế hình ảnh bằng bất cứ vật gì bạn muốn lưu lại: Một bức thư viết tay, một tấm thiệp mời, một chiếc vé máy bay…


3. Bút kí

Đây chính là yếu tố làm nên cái hồn sức sống và tăng cảm xúc cho cuốn scrapbook. Một số mẹo giúp bạn hoàn thiện phần bút ký:

+ Tổng hợp các thông tin mà bạn muốn đưa vào scrapbook: Thông tin liên quan đến địa điểm, thời gian, sự kiện, nội dung, chi tiết của kỉ niệm, tên bạn bè, người thân…

+ Lọc ra những thông tin ngắn gọn nhất, viết theo cảm xúc của bản thân. Bạn có thể viết một vài câu chữ đơn giản, một bài thơ, một lời bài hát…

Đây là cuốn sách của chính bạn, do đó sẽ thực sự ý nghĩa khi bạn lồng ghép vào trong đó những cảm xúc của bản thân.


4. Vật liệu trang trí

- Trang trí chỉ là phần nền, không bắt buộc, thế nhưng muốn cho cuốn scrapbook của bạn thực sự đẹp mắt, duyên dáng và tinh tế thì trang trí chiếm một phần không nhỏ.

Tamy Gift cung cấp những mẫu giấy, dụng cụ làm scrapbook với sự đa dạng trong kiểu mẫu, thiết kế và chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sắm những mẫu scrapbook có sẵn tại đây với nhiều kiểu dáng đa dạng cả về thiết kế và màu sắc.


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page