top of page
Tìm kiếm

[Farewell] Tại sao nên tặng quà chia tay đồng nghiệp?

Tặng quà chia tay đồng nghiệp là điều nên làm để thể hiện tình cảm cũng như duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên các bạn cần chọn những món quà ý nghĩa với họ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp và gửi đến bạn một số gợi ý cực hay về quà tặng. Đọc và tham khảo ngay các bạn nhé!

1. Lý do nên tặng quà khi chia tay đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người làm trong cùng công ty, tổ chức,... và đã đồng hành cùng chúng ta trong những dự án khó khăn, các nhiệm vụ mệt mỏi. Họ là người từng cùng ta trò chuyện, tâm sự mỗi ngày về những mối lo trong công việc và cuộc sống.

Do vậy, khi bạn phải chuyển công tác hay một người bạn nào đó sắp nghỉ làm thì việc tặng quà chia tay đồng nghiệp là vô cùng cần thiết. Điều này thể hiện sự yêu mến và trân trọng của bạn đối với đối phương, đồng thời góp phần duy trì được mối quan hệ giữa hai người dù sau này không còn thường xuyên gặp gỡ.


2. Một số lưu ý khi tặng quà chia tay đồng nghiệp

Khi tặng quà chia tay đồng nghiệp, bạn hãy tự tay lựa chọn và gói món quà để thể hiện sự chân thành của mình nhé! Trong lúc chọn quà, bạn nên tìm hiểu sở thích và phong cách riêng của người mình muốn tặng, sau đó lựa chọn những món quà phù hợp nhất.

Điều này cho thấy bạn có sự tinh tế, nhạy bén và thực sự quan tâm đến người ấy. Đặc biệt, nên chọn những món quà cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, như vậy mỗi khi nhìn thấy món quà, người đó sẽ lập tức nghĩ về bạn ngay. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi gắm những lời tâm tình của mình vào tấm thiệp nhỏ đi kèm, chắc hẳn món quà sẽ làm người nhận cảm động.


3. Cách chọn quà chia tay đồng nghiệp hợp lý

Quà chia tay chuyển công tác:

  • Khi đồng nghiệp chuyển công tác đi nơi khác, các bạn có thể lựa chọn rất nhiều món quà ý nghĩa dành tặng họ. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ bạn có thể tham khảo như sau:

  • Tặng bút ký: Đây là món quà ý nghĩa mong họ khi sử dụng đến bút sẽ nhớ về bạn. Không những vậy, còn mong ước cho họ đạt nhiều thành công tại nơi công tác mới.

  • Tặng tranh thuận buồm xuôi gió: Chỗ làm mới đồng nghiệp được chuyển công tác đến sẽ gặp không bất ngờ và chưa thể làm quen ngay được. Chính vì tặng bức tranh này mang ý nghĩa mong muốn mọi chuyện sẽ chuyển sẽ với họ.

  • Tăng cây cảnh: Cây cảnh cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa bạn dành cho đồng nghiệp. Nó giúp tạo năng lực tươi sáng để họ làm việc hiệu quả hơn tại môi trường mới.


Quà chia tay đồng nghiệp nghỉ hưu

Nếu đồng nghiệp của bạn nghỉ hưu, hãy dành cho những người “anh/chị” này của mình những món quà ý nghĩa và đầy kỷ niệm. Gợi ý một số món quà hay như sau:

  • Tặng bức ảnh chụp cả phòng: Đây là món quà để giúp đồng nghiệp nghỉ hưu luôn nhớ về các thành viên trong phòng. Đặc biệt lưu giữ kỷ niệm đã từng làm việc và vượt qua khó khăn cùng bạn.

  • Tặng áo đồng phục phòng: Món quà này khá hay và đầy ý nghĩa thiết thực để giúp lưu giữ kỷ niệm với đồng nghiệp nghỉ hưu.

  • Tặng một bộ ấm trà: Những đồng nghiệp đến lúc nghỉ hữu là họ đã có tuổi, chính vì vậy bộ ấm trà rất phù hợp để họ sử dụng mỗi ngày.


Quà tặng chia tay sếp

Trong trường hợp, sếp của bạn nghỉ việc tại công ty hoặc chuyển công tác đi nơi khác, bạn nên có món quà cảm ơn họ trong thời gian qua. Một số lựa chọn hay bạn có thể tham khảo như:

Bút: Sếp thường dùng bút để ký duyệt các báo cáo, tặng món quà này rất phù hợp với họ.

Đồ phong thuỷ: Trên bàn làm việc của sếp thường để những đồ mang tính phong thuỷ. Chính vì vậy, bạn lựa chọn món quà này khá hay và thích hợp để mong muốn sếp thăng tiến hoặc phát triển hơn trong công việc.

Tranh phú quý: Bức tranh này là món quà mang ý nghĩa thịnh vượng, phát đạt mà bạn dành cho sếp khi chia tay.


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

תגובות


bottom of page