top of page
Tìm kiếm

Không ít người đang mắc phải 5 lỗi cơ bản khi lắp rèm cửa bạn nên biết

Sau khi lựa được tấm rèm cửa đẹp phù hợp với màu sắc căn phòng là bước lắp ráp rèm sao cho đúng kỹ thuật và không ảnh hưởng đến thẫm mỹ cũng như không gian căn phòng. Bài viết này Tamy Gift sẽ liệt kê ra giúp bạn những lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải khi tiến hành lắp rèm cửa. Nếu bạn đã hoặc đang mắc phải những lỗi này nhớ sửa ngay nhé.

Rèm được treo quá cao hoặc thấp so với khung cửa

Bạn hãy tưởng tượng xem nếu rèm treo cao quá sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn sẽ làm cho người nhìn có cảm giác nhà này chả có gì ngoài cửa sổ. Còn nếu rèm được treo thấp quá lại khiến không gian trở nên chật chội và gò bó, cả căn phòng dường như bị thấp xuống chỉ vì 1 chiếc rèm. Vậy nên bạn nhớ lưu ý về độ cao của rèm nhé.


Kích thước rèm không phù hợp với khung cửa

Nếu bạn đo không chính xác chiều dài và ngang của cửa dẫn đến việc tính toán sai kích thước của rèm sẽ dẫn đến rèm không đủ che kín bề ngang hoặc bề dọc của cửa. Điều này làm cho ánh sáng hoặc tiếng ồn đi vào dễ dàng và quan trọng hơn là mất thẩm mỹ vô cùng.


Thiếu phụ kiện đi kèm

Vấn đề này làm cho việc sử dụng trở nên khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến sức bền của rèm. Vậy nên khi lựa chọn rèm ngoài việc đúng màu sắc thì thanh treo phải phù hợp với rèm và độ dày mảnh của nó để thực hiện chức năng đỡ hiệu quả nhất.


Chọn chất liệu của rèm

Nếu bạn không tìm hiểu trước mà chọn đại 1 loại rèm cửa nào đó sẽ dễ mắc phải sai lầm này: Chọn rèm cửa quá mỏng không đủ khả năng che chắn ánh sáng. Đặc biệt đối với phòng ngủ điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy việc chọn lựa chất liệu vải khi lắp rèm cửa khá quan trọng.


Rèm có dây quá dài hoặc trải sàn

Điều này có thể vô tình gây ra những tai nạn không mong muốn đặc biệt là đối với những gia đình có bé nhỏ. Việc các bé chơi đùa chạy quanh rèm có thể làm bé vấp té và để lại những hậu quả mà không phụ huynh nào mong muốn. Để khắc phục vấn đề này bạn nên lựa rèm cuốn, rèm roman, rèm tổ ong vì khả năng chống nắng nhưng vẫn nhỏ gọn vô cùng.


Trên đây là top 5 lỗi sai cơ bản mà nhiều người mắc phải khi treo rèm cửa, bạn cần lưu ý. Công việc tưởng chừng như đơn giản này thật ra tốn rất nhiều thời gian và công sức nếu không có những hiểu biết đúng đắn.0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page