top of page
Tìm kiếm

KHÔNG NÊN chọn quà tặng gì trong ngày Lễ Tốt Nghiệp?

Tốt nghiệp là một trong những cột mộc rất quan trọng và đánh dấu sự trưởng thành của cuộc đời mỗi con người. Và để góp phần cho ngày lễ tốt nghiệp thêm trọn vẹn thì không thể nào thiếu sự có mặt của gia đình, thầy cô, bạn bè cùng với những món quà tặng tốt nghiệp đầy ý nghĩa.


Cách chọn lựa quà tặng Tốt Nghiệp

Không có món quà nào tốt nhất mà chỉ có món quà phù hợp nhất. Khi chọn quà tặng tốt nghiệp bạn còn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa bạn với người nhận như thế nào nữa đấy.

Món quà có thể thiết thực và hữu ích cho công việc, cuộc sống của người nhận sau khi tốt nghiệp như: Bút, sách, balo, cặp, túi xách,…

Cũng có thể là những món quà tinh thần gợi nhắc tới những kỉ niệm của cả hai như một đoạn clip, album ảnh,…Tuy nhiên khi lựa chọn món quà nào đi nữa thì cũng cần nhớ 3 yếu tố sau:

  • Ý nghĩa của món quà tặng

  • Tặng quà theo đúng sở thích của người nhận

  • Tặng quà đúng dịp

  • Giới tính của người tặng là Trai hay Gái.

Những món quà không nên tặng trong ngày lễ tốt nghiệp

Trước khi đến với những món quà nên tặng thì hãy cùng mình loại bỏ những món đồ không nên tặng trong ngày lễ tốt nghiệp vì nó mang đến những điều không may như:


Không nên tặng ví tiền

Vì sau khi tốt nghiệp họ sẽ bắt đầu kiếm việc làm, có thu nhập để tự lo cho cuộc sống của bạn thân. Và theo quan niệm của nhiều người thì tặng ví tiền sẽ làm cho tài vận không được thuận lợi, tiền tài bị thâm hụt đi nhanh chóng.


Không nên tặng đồng hồ

Đồng hồ là những món đồ có giá trị và nó làm khơi gợi lên sự trôi chảy của thời gian. Điều này sẽ không tốt cho người mới bắt đầu vào đời, còn nhiều bỡ ngỡ. Vì họ rất cần thời gian để làm quen và trưởng thành hơn trong cuộc đời.


Không nên tặng giày

Trong phong thủy thì việc tặng giày dép có thể đem đến tà khí và vận hạn cho người chủ sở hữu. Bởi vì trong phat âm của tiếng Hán từ “Giày” gần giống với từ “Tà” – Tức là ác khí, mang lại những điều không may mắn.


Không nên tặng búp bê vải

Có nhiều người quan niệm rằng khi làm lễ tốt nghiệp tặng gấu bông được thì cũng có thể tặng búp bê vải được.

Nhưng theo phong thủy thì búp bê và mặt nạ có thể đem đến tà khí và mang lại cảm giác không an toàn cho người chủ sở hữu.


Không nên tặng gối

Gối là vật dụng được dùng trong phòng ngủ và để nghỉ ngơi. Điều này sẽ làm cho các tân cử nhân quên đi phải nỗ lực không ngừng, mà họ chỉ nghĩ để hượng thụ nhiều hơn là cố gắng. Vậy nên không nên tặng nó trong dịp lễ tốt nghiệp.


Quà tặng tốt nghiệp cho tân cử nhân là nữ

Hoa là một món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa

Hoa luôn là lựa chọn hàng đầu cho món quà tặng tốt nghiệp bởi mang ý nghĩa chúc mừng cũng như sự tinh tế. Lưu ý bạn cần chọn loại hoa phù hợp mang ý nghĩa may mắn, suôn sẻ. Một số loại hoa phù hợp như là hoa hướng dương với ý nghĩa năng lương dồi dào, hoa cát tường với ý nghĩa may mắn hay hoa đồng tiền với ý nghĩa phát tài chắc chắn sẽ rất phù hợp dành tặng cử nhân trong lễ tốt nghiệp trọng đại này của họ.


Gấu tốt nghiệp

Gấu bông là món quà tặng được đông đảo người lựa chọn làm quà tặng tốt nghiệp. Đặc biệt, một chú gấu bông mang trang phục tốt nghiệp sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng tân cử nhân. Một chú gấu mang đồ tốt nghiệp mang ý nghĩa bạn đã trưởng thành được mọi người công nhận và có thể tự bước trên đôi chân của mình.


Bút kí

Bút kí sẽ là món quà tặng tốt nghiệp với ý nghĩa chúc mừng cử nhân mở ra một chặng đường chinh phục mới, thành công trong tương lai. Đây là món quà vừa tinh tế đẹp mắt lại vừa mang ý nghĩa. Chắc chắn bạn nữ sẽ rất vui khi được tặng món quà ý nghĩa như vậy.

Quà tặng tốt nghiệp cho tân cử nhân là nam

Không chỉ có nữ cử nhân mà còn có cả nam cử nhân, vì thế lựa chọn quà cho các bạn nam cũng là vấn đề nan giải. Bởi vừa phải mang ý nghĩa chúc mừng vừa thể hiện tính mạnh mẽ cũng như sự thành công. Chọn quà tặng tốt nghiệp cho nam cần tỉ mỉ cũng như nắm rõ sở thích của họ để chọn quà tặng phù hợp.


Sách

Nên dành tặng nam cử nhân những cuốn sách về khởi nghiệp, kinh doanh hoặc đúng ngành mà họ theo đuổi là quà tặng tốt nghiệp. Những cuốn sách sẽ là kiến thức đầu đời cho họ bước chân ra đời. Không chỉ bổ sung kiên thức những cuốn sách sẽ cỗ vũ tinh thân cố gắng để vươn tới thành công của những tân cử nhân.


Tượng cử nhân là một món quà tặng tốt nghiệp độc đáo

Quà tặng tốt nghiệp tượng cử nhân là món quà vô cùng phù hợp trong lễ trọng đại của các tân cử nhân. Món quà không chỉ là quà lưu niệm với bức tượng một cử nhân mang chiếc áo cử nhân trong tay cầm tấm bằng. Nó còn mang ý nghĩa khích lệ tân cứ nhân luôn luôn cố gắng, cũng như nhắc nhở họ không được lùi bước, nản chí trên còn đường sự nghiệp của bản thân.


Quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê là một biểu tượng cho sự thành công vì thế rất thích hợp làm quà tặng tốt nghiệp cho nam cử nhân. Không chỉ là lời chúc mừng quả cầu còn mang ý nghĩa chúc tân cử nhân sớm thành công. Món quà vừa đem lại sự may mắn vừa là sự khích lệ dành cho nam cử nhân. Nên chắc chắn họ sẽ rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được món quà này.

Hi vọng với những gợi ý của Tamy Gift sẽ giúp bạn chọn lựa được món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa nhất!

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page