top of page
Tìm kiếm

Mách nhỏ cách làm journal book handmade - thiết kế sổ tay nhật ký ảnh thủ công dễ dàng

Làm Journal book là một nghệ thuật, người thiết kế journal book handmade là một nghệ sĩ.

Xu hướng sử dụng sổ tay dán ảnh để làm quà tặng ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Một trong những cách đơn giản để sở hữu một cuốn sổ như vậy chính là tự làm. Và khi đó, nguyên liệu làm sổ tay handmadesẽ rất quan trọng với bạn. Bài viết này Tamy Gift sẽ mách nhỏ cách làm journal book handmade - thiết kế sổ tay nhật ký ảnh thủ công dễ dàng

Chuẩn bị nguyên vật liệu, phụ kiện làm Journal book

Với bất kỳ công thức làm sổ tay dán ảnh handmade hay phương pháp gia công sổ tay dán ảnh nào thì nguyên liệu được sử dụng đều gồm những vật liệu cơ bản và một số vật liệu trang trí đi kèm.

1/ Nguyên liệu cơ bản nhất: sổ tay trơn. Sổ tay shop cung cấp là loại giấy tốt, định lượng cao, chất giấy trắng ngà không dòng kẻ nên rất thích hợp để dán ảnh & trang trí. Kích thước sổ: 10 x 16cm.

2/ Nguyên liệu phụ trợ: băng keo, sticker, con dấu, mực, gân lá, hoa khô,...

Với bộ nguyên liệu journal book mà Tamy Gift cung cấp, hy vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn và sáng tạo tác phẩm cho riêng mình.


Journal book ideas - Ý tưởng chủ đề sổ tay nhật ký ảnh

Quyển sổ sẽ là quyển truyện của riêng bạn kể về HÀNH TRÌNH, sự kiện - một khoảng thời gian của cá nhân hay nhóm. Một câu chuyện tình. Một hành trình 3 năm cấp ba hay 5 năm đại học. Một khoảng thời gian gắn bó của một đồng nghiệp trong một phòng ban hay công ty, tổ chức, nhóm hoạt động, nhóm kín. Một cuộc chia ly. Tất tần tật vui buồn cuộc sống đều có thể là chất liệu để bạn sáng tác.

Đặt tất cả hình ảnh, nguyên vật liệu, phụ kiện làm journal book lên bàn, ngay trước mặt, thả hồn… Bạn sẽ tìm được chủ đề và câu chữ, đoạn trích, lyric, ghi chép, ghi chú hay nhất.

Tamy Gift gợi ý bạn lọc ra 20 - 40 ảnh. Làm theo phong cách vintage rất đẹp và dễ thương.

Journal book designs - thiết kế tổng thể sổ tay ảnh

  • Chọn 1 tấm ảnh hoặc/và câu chữ hoặc/và họa tiết đặc trưng, yêu thích để trang trí bìa hoặc trang đầu tiên. Nó như phần mở cho câu chuyện, một logo, slogan hay avatar vậy!

  • Sắp xếp hình ảnh trước sau có thể theo thời gian, nơi chốn, sự kiện. Tìm câu chữ phù hợp cho mỗi bức hình và ghi chú bằng bút chì ngay mặt sau. Đánh số cho ảnh ứng với vị trí trên sổ để dễ dán và thực hiện từng trang sau này.

Journal book page - Trang trí chi tiết cho từng trang sổ

Tự do, ngẫu hứng có chủ đích và được chuẩn bị kĩ sẽ giúp bạn hoàn thành quyển Journal book đẹp xuất sắc và đầy cảm xúc.

  • Dùng kéo cắt hoặc xé bằng tay vẫn rất đẹp, lạ cho ảnh, giấy nền, masking tape

  • Dán sticker, die cut phù hợp cho từng trang sổ

  • Dán ảnh, giấy nền bằng keo sữa hoặc hồ

  • Hoa, lá, cỏ có thể dán bằng keo sữa hoặc keo silicon

  • Phù điêu, charm nên dán bằng keo silicon

  • Viết “caption” cho từng trang journal book

  • Lật lại để kiểm tra lỗi viết, lỗi trang trí và chỉnh sửa lại

Nếu bạn bận rộn hoặc muốn có một quyển Journal book “chuyên nghiệp” đậm chất thơ và vintage, Tamy Gift có dịch vụ làm journal book theo yêu cầu. Xem ngay!

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page