top of page
Tìm kiếm

Món quà tặng đám cưới là gì? Ý nghĩa của việc tặng quà cưới

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, để thuận tiện cho cả cô dâu, chú rể và người đến dự đám cưới, người ta thường sử dụng phong bì tiền mừng để thay thế cho những món quà cưới khác. Tuy nhiên, nếu có thời gian và muốn tạo sư bất ngờ thú vị, bạn có thể tặng cho đôi vợ chồng trẻ những món quà cưới thiết thục để thay cho những lời chúc phúc ý nghĩa nhất.


Món quà tặng đám cưới là gì?

Quà cưới là những món quà lưu niệm dễ thương mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp đến với cô dâu chú rể. Có nhiều khi là một tượng đôi tình nhân, thiệp chúc mừng, hoặc vớ trẻ con (cầu chúc cho cô dâu chú rể mau có em bé). Dù là món quà gì đi nữa cũng là tình cảm chân thành của khách mời khi đi dự tiệc cưới


Ý nghĩa của việc tặng quà cưới

Tuy hình thức tặng quà cưới thay cho việc đi phong bì vẫn còn chưa phát triển mạnh ở Việt Nam. Nhưng nó đang dần được tiến hóa, vì đây chính là hình thức đẹp, ý nghĩa của việc tặng quà cưới cực kì thiêng liêng. Nó khiến cho cô dâu chú rể sẽ hạnh phúc hơn khi nhận những món quà cưới.


Khi mà bạn trao tặng cho cô dâu chú rể những món quà cưới, món quà cưới mang ý nghĩa chúc họ mãi hạnh phúc. Yêu thương nhau và sống đến đầu bạc răng long.


Những chú ý để chọn được món quà cưới phù hợp nhất

Tuy vậy không phải cứ tặng quà một bí quyết luông tuồng, tặng đại đùa là được. Vì ngày lễ cưới rất quan trọng với cô dâu chú rể, đời người chỉ có một lần. Nên bạn hãy đặt hết tâm tư, tình cảm của mình vào trong món quà khi gởi đến cô dâu chú rể.


Xác định ngân sách cho món quà tặng đám cưới

Nếu như bạn đã xác định mua một món quà nào đó dành làm quà cưới. Hãy nghiên cứu thật kỹ ý nghĩa của nó, giá tiền có đáng với chất lượng sản phẩm hay không. Nếu như đắt tiền ngất ngưỡng thì bạn có thể chọn mẫu khác có giá thành mềm mịn hơn một chút.


Chọn quà mang tính hữu ích hoặc có ý nghĩa chúc phúc

Ví dụ bạn mong muốn tặng cho cô dâu chú rể món quà có ích và có thành quả dùng lâu dài. Thì bạn có khả năng tặng vật dụng cá nhân, vật dụng khu vực bếp, nhà tắm chẳng hạn. Hoặc tranh ảnh, thiệp, tượng, quà lưu niệm mang ý nghĩa chúc phúc. Vì khi cưới xong vợ chồng trẻ vẫn phải mua sắm rất nhiều cho tổ ấm mới của mình. Bạn có thể tặng họ vật dụng hữu ích này sẽ khiến họ rất vui và bất ngờ.


Gói quà đẹp, cẩn thận

Một món quà được gói gém cẩn thận, tỉ mỉ, chỉn chu sẽ được lòng người nhận hơn. Đây lại là đám cưới nữa, một ngày lễ quan trọng nhất với đời người có thể nhất thiết phải cẩn thận hơn.

Món quà sẽ thay mặt cho chủ nhân gửi tặng đến cô dâu chú rể lời chúc từ tấm lòng của mình. Cùng với lời chúc họ sống bên nhau đến răng long đầu bạc, mãi mãi hạnh phúc. Như vậy món quà mới mang nhiều ý nghĩa và được họ trân quý hơn.


Món quà thích hợp với đối tượng mục tiêu nhận

Nếu như bạn đi dự đám cưới bạn thân thì bạn nên chọn món quà nào hợp lý độ tuổi hoặc sở yêu thích. Hoặc những món quà mang tính ‘’nhí nhố’’ một chút để tạo cho không khí thêm vui tươi, dễ chịu.


Còn nếu đi dự đám cưới sếp thì khác, vì sếp là cấp trên điều hành cả một doanh nghiệp, có chức có quyền. Có thể món quà phải thật trang trọng, lịch sự chỉn chu nhung phải mang ý nghĩa để sếp hiểu được tấm lòng của bạn.


Đi dự đám cưới của người thân thì tùy thuộc theo độ tuổi cấp bậc của bạn trong gia đình. Bạn chọn món quà để phù hợp để cô dâu chú rể nhận thấy được sự tinh tế, chu đáo của bạn.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page