top of page
Tìm kiếm

Ngày Quốc tế Gia đình 15-5: Gắn kết gia đình yêu thương

Ngày quốc tế Gia đình (International Day of Families – IDF) được tổ chức vào ngày 15/5 hàng năm, với mục đích tôn vinh và khẳng định tầm quan trọng của gia đình trong việc xây dựng cộng đồng và xã hội. Cùng Tamy Gift tìm hiểu ngày ý nghĩa này và dành tặng những điều ngọt ngào này bên những người thân gia đình nhé.

Lịch sử ngày Quốc tế gia đình 15/5

Năm 1993, Đại hội đồng Liên hợp quốc, trong nghị quyết 47/237, đã quyết định lấy ngày 15/5 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế Gia đình với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề gia đình và tăng cường khả năng của các quốc gia trong việc thực hiện các chính sách toàn diện về những vấn đề liên quan đến gia đình.


Ngày Quốc tế Gia đình là cơ hội để hiểu rõ hơn những vấn đề mà các gia đình phải đối mặt và khuyến khích các sáng kiến ​​thích hợp. Ngày kỷ niệm này cũng có thể trở thành một nhân tố mạnh mẽ huy động sự tham gia của tất cả các quốc gia nhằm tìm cách ứng phó với những vấn đề đặt ra đối với các gia đình trong mỗi xã hội. Ngày Quốc tế Gia đình cũng là một cơ hội để làm nổi bật tinh thần đoàn kết, tập hợp các gia đình vào chung một nỗ lực nhằm xây dựng cuộc sống với chất lượng tốt hơn.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế gia đình

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Gia đình có một vai trò chủ chốt đối với đời sống xã hội, góp phần đảm bảo sự hạnh phúc và khỏe mạnh cho từng thành viên, chăm lo và giáo dục trẻ nhỏ, chăm sóc và phụng dưỡng người già.


Giữ gìn và phát huy những giá trị của gia đình Việt Nam

Mỗi người con Việt Nam đều luôn mang trong mình tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về gia đình, quê hương để nỗ lực có những đóng góp hiệu quả cho sự thịnh vượng của gia đình, đất nước; để mỗi khi đi xa luôn hướng về quê nhà – nơi có gia đình yên ấm; để khi Tổ quốc lâm nguy luôn sẵn sàng đấu tranh bảo vệ để gìn giữ cuộc sống hòa bình, ấm no cho chính mỗi gia đình và cho toàn dân tộc.


Và không quên, Ngày đặc biệt này dành tặng cho gia đình thân yêu của mình những khoảnh khắc bên nhau ấm áp, lưu giữ kỹ niệm và tặng nhau món quà ý nghĩa nhà Tamy Gift dưới đây:

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page