top of page
Tìm kiếm

Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3: Ngày của yêu thương và chia sẻ

Hạnh phúc chính là sẻ chia. Cách đây 8 năm, ngày 20/3/2013, lần đầu tiên Liên Hợp Quốc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đây là ngày để toàn thể mỗi người, gia đình trong xã hội nhìn nhận, gửi thông điệp về giá trị của hạnh phúc, của tình yêu thương. Cùng Cổ và Cũ tìm hiểu về ngày ý nghĩa này nhé.Lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan một quốc gia nhỏ bé và xinh đẹp, nằm ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Himalaya. Nước này được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.


Từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX, Bhutan đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia. Nước này coi trọng hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia và đã đề ra mục tiêu “tổng hạnh phúc quốc gia” thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc cần thiết đối với tất cả các nước và con người trên toàn thế giới để liên kết, đoàn kết toàn nhân loại.


Đồng thời, ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…


Trao gửi yêu thương, gói trọn tâm ý qua những món quà nhỏ xinh, độc đáo là gợi ý hoàn hảo để tăng thêm "hanh phúc" cho ngày Quốc tế Hạnh Phúc này, liên hệ ngay Cổ và Cũ để sở hữu những món quà cá tính mà chỉ bạn mới có.

________________

CỔ VÀ CŨ GIFT

𝑯𝒂𝒏𝒅𝒎𝒂𝒅𝒆 & 𝑷𝒆𝒓𝒔𝒐𝒏𝒂𝒍𝒊𝒛𝒆𝒅 𝑮𝒊𝒇𝒕𝒔

26/16 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1

9:00 - 21:00 / 0938511766 / 0907989484


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Komentarze


bottom of page