top of page
Tìm kiếm

Ngày Quốc tế Hạnh phúc: Hạnh phúc chỉ đơn giản là được ăn cơm cùng gia đình

Mỗi người đều có quan điểm khác nhau về hạnh phúc. Đối với một số người, hạnh phúc đơn giản chỉ là sáng đi làm, tối về với gia đình; hạnh phúc là được ăn một bữa cơm đầy đủ mọi thành viên....


Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này từ năm 2012.

Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.


Theo nhiều nhà nghiên cứu, quá trình đô thị hóa cũng lấy đi của gia đình người Việt Nam khá nhiều điều quan trọng để duy trì hạnh phúc. Có thể thấy rõ nhất đó là thời gian bên nhau, dành cho nhau giữa các thành viên trong gia đình ít đi rất nhiều. Bữa cơm gia đình với đầy đủ thành viên quây quần sum họp như trước có lẽ là mơ ước của nhiều gia đình ngày nay.


Đặc biệt, trong gần 2 năm qua, dịch Covid-19 kéo dài đã khiến cho cuộc sống thay đổi rất nhiều. Nhiều người càng nhận ra, hạnh phúc không phải là khái niệm xa vời nữa. “Mỗi ngày có việc để làm, được đi làm và biết mình vẫn bình an là đủ”.


Cùng tạo ra bữa ăn ấm cúng bên gia đình ngày Quốc tế Hạnh phúc với mẫu khăn trải bàn yêu thích nhé.0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page