top of page
Tìm kiếm

Phong cách trang trí hình học Neo-Geo có gì ẤN TƯỢNG đến thế?

Một trong những lối thiết kế độc đáo, sáng tạo và được nhiều người lựa chọn hiện nay là phong cách Neo-Geo. Bạn có biết ứng dụng của phong cách này trong thiết kế nội thất được thể hiện như thế nào không? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phong cách nghệ thuật hình khối Neo-Geo là gì qua bài viết sau đây.

1. Phong cách Neo-Geo là gì? Nguồn gốc của phong cách Neo-Geo

Phong cách Geometric, hay Neo-Geometric, được viết tắt là Neo-Geo (Neo: mới mẻ, tân tiến/ Geometric: hình học), là một hình thức nghệ thuật thị giác, sử dụng hình khối hình học đơn giản, không liên quan đến thế giới tự nhiên.


Vẻ đẹp của Neo-Geo nổi bật ở những đường nét, mảng thô và kết cấu hình học chặt chẽ, thống nhất. Nhà thiết kế sẽ tận dụng các góc cạnh của hình khối, mảng hình học hoặc áp dụng nguyên lý hình học trong phong cách này.

Chủ nghĩa Neo-Geo xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1980. Neo-Geo bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Nghệ thuật tối giản Minimalism, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng Abstract Expressionism, và một số nhân tố khác như Pop Art, Op Art và Conceptual Art.


Tiền thân của Neo-Geometric có thể kể đến như Neoplasticism/ De Stijl, Hà Lan (1917 – 1931). Phong cách Neo-Geometric cũng có nhiều nhánh đa dạng khác như Neo-Conceptualism, Neo-Op, Neo-Futurism.


Ngoài ra còn có New Abstraction, Neo-Pop, Optometry, Simulationism, Post-Abstractionism, và Smart Art.


2. Biến không gian chất và lạ lẫm hơn bao giờ hết với vải Canvas phong cách Neo-Geo

Cùng chiêm ngưỡng một số thay đổi lớn mà phong cách Neo-Geo mang lại khi trang trí không gian cùng vải Canvas nhé:

Nếu bạn muốn sáng tạo không gian sống theo phong cách Neo-Geometric này, hãy liên hệ thử ngay với mẫu vải canvas Neo Geo của Tamy Gift, luôn cập nhật những xu hướng trang trí nội thất mới nhất!

𝗖𝗢̂̉ 𝗩𝗔̀ 𝗖𝗨̃ 𝗚𝗜𝗙𝗧
𝑯𝒂𝒏𝒅𝒎𝒂𝒅𝒆 & 𝑷𝒆𝒓𝒔𝒐𝒏𝒂𝒍𝒊𝒛𝒆𝒅 𝑮𝒊𝒇𝒕𝒔
 Mon - Sun / 9:00 - 21:00
 26/16 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
 0938 511 766 
 ĐÂY LÀ PAGE DUY NHẤT CHÍNH CHỦ CỦA CỔ VÀ CŨ GIFT 

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page