top of page
Tìm kiếm

Phong cách Tropical là gì? Mùa hè sẽ mát mẻ hơn bao giờ hết với phong cách thiết kế nội thất

Phong cách Tropical là một xu hướng trong những năm gần đây được giới trẻ yêu thích khi thiết kế nội thất nhà cửa. Nó mang đến cho gia chủ cảm giác mát mẻ, thanh bình và thoải mái như ở vùng nhiệt đới. Cùng Tamy Gift tìm hiểu sâu hơn về thiết kế nội thất phong cách Tropical ngay dưới đây nhé.

1. Phong cách Tropical là gì?

Phong cách nhiệt đới (Tropical style) là một phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới, với màu xanh bất tận của biển, trời, rừng cây nhiệt đới,… Một không gian được thiết kế theo phong cách Tropical sẽ mang bầu không khí dễ chịu, thanh bình của một hòn đảo thiên đường.

Thiết kế nội thất phong cách Tropical đặc biệt hơn so với những phong cách thiết kế nội thất khác ở điểm là nó đa phần sẽ dùng họa tiết từ thiên nhiên như: lá cọ, lá dừa để trang trí. Thoải mái, thư giãn, gần gũi là tất cả cung bậc cảm xúc mà phong cách Tropical mang đến cho không gian sống của bạn.

2. Những đặc điểm làm nên phong cách Tropical

2.1 Màu sắc chủ đạo

Lấy cảm hứng từ rừng già, nước non và biển cả. Không khó để nhận ra màu sắc chủ đạo được sử dụng trong phong cách này là máu xanh của cây cối, màu vàng của nắng và cát, màu xanh trong vắt của bầu trời…

2.2 Chất liệu

Thanh nhã, dịu nhẹ và giàu cảm xúc là những tiêu chí đặt ra cho chất liệu sử dụng trong phong cách Tropical Style.

Hầu hết các chất liệu tạo nên phong cách Tropical trong thiết kế nội thất đều có nguồn gốc tự nhiên, từ tơ lụa, liễu giai, cỏ biển đến mây, gỗ tếch. Những chất liệu này có nhiều tiện ích khi sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao.


Bên cạnh đó, một số chất liệu khác cũng được đưa vào để tô điểm cho không gian nhiệt đới của bạn như: thảm làm từ sợi tự nhiên, các hoạt tiết được khắc họa ở đồ nội thất về cây cỏ, dứa, động vật, vỏ sò có ở vùng nhiệt đới,…

2.3. Đồ trang trí và họa tiết

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến đồ trang trí và những họa tiết sử dụng trong phong cách nhiệt đới.

Đầu tiên và đặc biệt nhất của phong cách này, đó là những bức bích họa (hay tranh tường). Những bức bích họa được vẽ trên nước vữa còn ướt, màu ngấm sâu và bức tranh có được sự sống động mãnh liệt. Những đề tài thường thấy trên những bức bích họa như rừng già, muông thú (đặc biệt là những loài chim), biển cả…. mọi thứ liên quan đến nhiệt đới đều hội tụ ở bích họa.


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page