top of page
Tìm kiếm

Sổ tay planner – Bí quyết quản lý thời gian của các bạn trẻ hiện đại

Một cuốn sổ tay kế hoạch, hay còn gọi là sổ tay Planner sẽ là vật dụng không thể thiếu để quản lý nhiều lịch trình. Tuy nhiên, có rất nhiều loại sổ tay Planner với kích thước và nội dung, thiết kế khác nhau, khiến bạn phân vân lựa chọn. Vì vậy, thông qua bài viết này, Tamy Gift sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn sổ tay Planner một cách chi tiết và đơn giản nhất có thể.

Sổ tay planner là gì?

Sổ tay planner là một công cụ ghi chép để bạn có thể làm chủ thời gian thông qua việc sắp xếp, lên kế hoạch những công việc trong cuộc sống thường ngày. Đây được coi là một phong cách sống sáng tạo, tự chủ và lành mạnh của các bạn trẻ hiện nay.


Sổ tay planner dành cho ai?

  • Phương pháp ghi chép này dành cho những bạn:

  • Có sở thích trang trí sáng tạo những điều nhỏ xinh

  • Quyết tâm thực hiện kế hoạch đặt ra

  • Tìm kiếm phương pháp kiểm soát thời gian hiệu quả

  • Mong muốn mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn

  • Yêu thích viết sổ tay

Dưới đây là những gợi ý cho những bạn sử dụng sổ tay để quản lý thời gian :

Chia kế hoạch cho tháng

Đây là nơi bạn có thể nhìn tổng quan một cách nhanh chóng về những nhiệm vụ quan trọng trong tháng của bạn. Hãy viết vào đây những kế hoạch không được thay đổi như sinh nhật, ngày lễ, ngày đóng tiền net và tất cả những ngày tháng quan trọng như ngày cưới, họp lớp… Đừng cố chèn những To-do list dài ngoằng vào layout bé tý tẹo này nhé.


Chia kế hoạch cho tuần

Kế layout dành cho “monthly overview” sẽ là “weekly overview”, nơi bạn điền những điều quan trọng cần hoàn thành trong tuần. Viết vào đó những mục tiêu lớn mà bạn có thể hoàn thành trong 7 ngày, hoặc những điều bạn cần làm nhưng không cần nhất thiết là ngày chính xác trong tuần.


Chia kế hoạch theo ngày

Nhỏ hơn tất đó chính là kế hoạch cho ngày. Nơi bạn đặt tất cả những thứ còn lại vào đây để khiến ngày của bạn dễ dàng hơn. Kế hoạch mặc gì, ăn gì, tập gì và tất cả những sự kiện nhỏ trong ngày hẹn hò, gặp gỡ, coffe cùng lũ bạn… Bạn có thể chèn to-do list vào đây nếu cần thiết.


Giữ nó thành thói quen

Hãy quy định thời gian cụ thể để điền những thông tin, nhiệm vụ vào trang tháng, trang tuần, trang ngày, ít nhất là điền những điều bạn có thể nhớ lúc đó vào, bạn có thể điền thêm sau. Kiểm soát tốt thời gian và không làm rối tung, thiếu xót công việc của bạn là được.


Đừng cố nhồi nhét quá nhiều

Việc giữ thói quen viết là quan trọng, nhưng đôi khi một trang trắng cũng sẽ là tốt cho việc quản lý thời gian của bạn. Đừng quá cố trong việc ép mình vào một khuôn khổ nào đó mà thoải mái xử lý những việc “cần”, có thể loại vài điều bạn “muốn trước đó” để dành thời gian cho những gì bạn “muốn lúc này”.


Nếu bạn thích viết sổ tay mà vẫn chưa sở hữu được cuốn sổ vừa ý thì hãy liên hệ cho Tamy Gift để được tư vấn.

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page