top of page
Tìm kiếm

Tặng đũa gỗ - Gắp may mắn: Món quà ý nghĩa dành tặng gia đình thân thương

Từ lâu, đôi đũa trở thành vật dụng không thể thiếu trong bữa cơm thường ngày của người Việt. Mấy năm gần đây, đôi đũa được nâng cấp trở thành món quà tặng tinh tế, sang trọng dành cho những người thân yêu, bởi nó mang ý nghĩa đặc biệt. Cùng Tamy Gift tìm hiểu về quà tặng đũa gỗ và ý nghĩa đằng sau nó nhé.

Ý nghĩa của đôi đũa trong văn hóa Việt

Đôi đũa nhỏ xinh từ lâu đã trở nên quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, đôi đũa nhỏ bé xinh xinh bằng bặn luôn đồng hành với con người, đôi đũa đã đi vào tâm khảm mỗi người từ câu chuyện từ thời ấu thơ với câu chuyện bó đũa đoàn kết mà người cha dạy các con: bẻ từng chiếc đũa thì dễ, bẻ cả bó thì khó.

Ngày nay, những đôi đũa ấy đã được cách tân hóa để trở nên tinh tế & sắc sảo hơn khi chúng được trang trí bằng những hoa văn, câu chúc, ký hiệu,... bởi nét khắc của công nghệ laser hiện đại.

Đôi đũa không chỉ là vật được sử dụng trong truyền thống ăn uống mà còn trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Phương Đông. Trong văn hóa, đũa mang ý nghĩa là "gắp lấy" những điều tốt đẹp trong cuộc sống như sẽ được lấy một cơ hội tốt, lấy một nghề nghiệp tốt, lấy một người yêu tốt,...


Chọn "Đũa gỗ" để làm quà tặng là cách chọn lựa thông minh.

  1. Dịp tân hôn, tặng đôi đũa cho đôi vợ chồng mới cưới, có hàm ý chúc: "Sớm sinh quí tử".

  2. Khi đứa trẻ đầy tháng, tặng đôi đũa có ý nghĩa chúc đứa trẻ bụ bẫm, lớn nhanh.

  3. Bạn bè tặng đũa cho nhau có ý nghĩa: Chúc cả đời vui vẻ.

  4. Tặng đôi đũa cho đôi tình nhân có ngụ ý chúc hai người thành đôi, mãi không xa rời.

  5. Tặng đũa cho đối tác có nghĩa là đối tác song hành, hợp tác & cùng nhau phát triển.

Mua "Đũa gỗ" chất lượng, tinh tế ở đâu ở Hồ Chí Minh?

Tamy Gift mang đến những sản phẩm quà tặng handmade độc đáo, tuỳ biến thể hiện cá tính, đề cao giá trị thương hiệu. Với mỗi đôi đũa handmade tại Tamy Gift đều mang màu sắc khác biệt, unique.

- Bề mặt thân đũa được custom theo yêu cầu, bạn có thể khắc tên, số điện thoại, slogan tùy thích với nhiều font chữ đa dạng & cá tính; - Sản phẩm đi kèm bao đựng đũa được may bằng vải canvas với nhiều hoa văn, màu sắc khác nhau,....3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page