top of page
Tìm kiếm

Tự làm Scrapbook, có thực sự khó?

Scrapbook không chỉ là món quà độc đáo, mới lạ dành tặng những người thân thương, mà nó còn như một quyển sổ nhật ký để bạn lưu giữ kỷ niệm, tình cảm theo năm tháng. Hơn nữa, khi tự làm Scrapbook cho riêng mình, bạn sẽ nhận thấy Scrapbook mang lại rất nhiều điều thú vị khác. Cùng khám phá tại sao Scrapbook lại được các bạn trẻ yêu thích như vậy nhé!

Một album cảm xúc

Chúng ta có vô vàn kỷ niệm đẹp, nhưng thật tệ khi thời gian có sức mạnh làm nhòa đi những ký ức dù ta cố dấu thật kỹ.

Cách tốt nhất để nhìn lại được cảm xúc đó, tâm trạng đó, là lưu lại những dòng chữ, những hình ảnh một cách chân thực, để khi nhìn lại, chúng ta sẽ không bị những ký ức thời gian đánh lừa.

Nghệ thuật của sự tỉ mỉ

Một số người nghĩ Scrapbook là những quyển album được bán sẵn, sau đó bạn mua về để trang trí thêm. Nhưng không, bằng những nguyên vật liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm một quyển Scrapbook từ khâu đầu tiên đến bước cuối cùng để thể hiện được phong cách, cá tính của bản thân đó.

Trước khi làm scrapbook cần chuẩn bị những gì?

Đặc thù của scrapbook là chủ yếu làm bằng tay. Loại hình album này sẽ kết hợp nhiều loại nguyên vật liệu để trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Và điều này sẽ thể hiện được rõ ràng những tính cách, kiểu cách của chủ nhân tập scrapbook đó. Dưới đây sẽ là một số nguyên vật liệu cần thiết phải có để làm một cuốn scrapbook:

 • Tựa đề

 • Cuốn sổ scrapbook

 • Bút ký

 • Hình ảnh cần tạo album

 • Kéo

 • Sợi chỉ

 • Sticker

 • Ruy băng

 • Giấy, giấy bìa cứng,giấy màu

 • Màu

 • Keo, hồ, băng dính

Cách làm scrapbook đơn giản mà đẹp mắt

Với các nguyên vật liệu đã có, làm scrapbook cũng sẽ không quá khó khăn. Dưới đây sẽ là các bước để tạo nên một tập scrapbook hoàn chỉnh:

 • Bước 1: Lên ý tưởng và xác định bố cục cho một cuốn scrapbook: Đây là bước mà sẽ giúp cho bạn lên được mạch cảm cảm xúc xuyên suốt quá trình làm scrapbook. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ giúp ta sắp xếp các sự kiện, các kỷ niệm trong cuốn scrapbook hợp lý hơn, theo trình tự hơn.

 • Bước 2: Lựa chọn những hình ảnh, những kỷ vật rồi sắp xếp chúng theo ý muốn của bạn

 • Bước 3: Tất nhiên là đi kèm với các bức hình, các kỷ vật thì không thể thiếu lời dẫn đúng không nào? Đây cũng là một trong những bước quan trọng khi làm scrapbook. Mỗi một tấm ảnh, mỗi một kỷ vật bạn có thể ghi ra đôi lời liên quan đến chúng. Đó là cảm xúc, là suy nghĩ và có thể là những dòng tâm sự từ chính trái tim của bạn. Một đoạn văn ngắn cũng là một lựa chọn không hề tồi chút nào đó!

 • Bước 4: Đây là bước cuối cùng trong quá trình làm scrapbook. Ở công đoạn này bạn sẽ trang trí thêm một số đồ vật trang trí theo ý muốn của bạn. Nó sẽ thể hiện sự sáng sáng tạo, chất riêng trong mỗi chúng ta. Các đồ vật này có thể kể đến như: nơ, hoa giấy nhỏ, cành cây hay bông hoa khô ép plastic, viên ngọc, một số sticker hay hình dán,...

Địa chỉ mua nguyên vật liệu làm scrapbook tại TP.HCM

Scrapbook có thể ví như một vườn hoa muôn màu muôn vẻ. Không đơn thuần là trang trí, nó còn mang rất nhiều ý nghĩa và thông điệp khác nhau từ chính người làm. Nếu bạn chưa có ý tưởng hay thời gian thực hiện album, thì đừng lo lắng bạn nhé, đội ngũ handmade Cổ & Cũ sẽ giúp bạn!

CỔ VÀ CŨ GIFT
𝑯𝒂𝒏𝒅𝒎𝒂𝒅𝒆 & 𝑷𝒆𝒓𝒔𝒐𝒏𝒂𝒍𝒊𝒛𝒆𝒅 𝑮𝒊𝒇𝒕𝒔
26/16 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1
9:00 - 21:00 / 0938511766 / 0907989484

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản về Scrapbook. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại hình album đã cũ mà mới này. Từ đó có thể sáng tạo ra nhiều kiểu cách lưu giữ những kỷ niệm khác nhau trong cuộc sống. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của Tamy Gift để cập nhật những thông tin thú vị từ những bài viết khác nhé!


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page