top of page
Tìm kiếm

Vải canvas là gì? Những điều cần biết về loại vải này

Vải Canvas đang trở thành chất liệu khá quen thuộc đối với chúng ta. Hẳn bạn đã từng sử dụng những chiếc túi, rèm hay những đôi giày làm từ chất liệu này và cũng hơi bị…quen mặt với em nó rồi đúng không nào? Vậy cụ thể loại vải này có lịch sử hình thành như thế nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vải Canvas họa tiết thước kẻ mới mẻ và ấn tượng là chất liệu tuyệt vời khi được dùng làm rèm cửa, túi xách, tạp giề, gối ôm, ga giường,... đầy sáng tạo.


Vải Canvas là gì? Nguồn gốc của tên gọi Canvas

Vải canvas là tên gọi chung chỉ những loại vải được dệt từ cây gai dầu, với đặc điểm riêng biệt là sợi vải được dệt ngang dưới dạng lưới, thô nhưng khá bền chắc, ít thấm nước, rất thích hợp làm túi đựng. Tên gọi Canvas cũng đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ “canabis” trong tiếng Ả – rập, hiểu theo nghĩa la-tinh là cây gai dầu. Ở giai đoạn đầu, loại cây này là nguyên liệu chính để dệt vải Canvas.

Vải trang trí Canvas Matric 1 bền đẹp và không phai màu khi giặt ủi.


Vải Canvas – Những điều mà bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết, cây gai dầu chính là nguồn cung cấp sợi sớm nhất trên thế giới. Người Trung Quốc đã tạo ra vải từ cây gai dầu vào khoảng năm 3000 TCN. Họ cũng đã sử dụng sợi gai dầu để tạo ra dây thừng.

Vào khoảng năm 1500 TCN, người Ấn Độ đã thêm bông vào dệt cùng sợi gai dầu. Vào thế kỷ VIII, Saracens và Moors đã mang bông từ Bắc Phi tới châu Âu. Từ đó, ở Barcelona và Venice, bông được cho thêm vào trong quá trình dệt vải để sản xuất buồm cho các con thuyền. Những cánh buồm bằng vải canvas pha bông được đưa vào sử dụng rộng rãi. Ngày nay, thay bằng bông, chất liệu tổng hợp được đưa vào để chế tạo ra các loại vải buồm.

Đến đầu thế kỷ 20, công ty J.Edmond & Sons của Mỹ đã sử dụng canvas vào sản xuất các loại băng truyền và một vài chi tiết ghép nối trong bánh xe nước.


Còn nhiều điều thú vị về dòng vải canvas, cùng theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page