top of page
Tìm kiếm

Vải canvas - Phân loại và ứng dụng của dòng vải cực bền này

Vải canvas là một trong những loại vải rất phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc ở Việt Nam bởi kết cấu khá đặc biệt. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của loại vải này cũng như những ứng dụng của nó.

Vải Canvas lanh

Những người thủy thủ Ai Cập cổ đại đã sử dụng vải lanh để làm vải canvas. Mặc dù loại vải này không còn được sử dụng để làm buồm nữa, nhưng người ta vẫn đánh giá cao vải lanh vì độ bền cứng của nó. Hiện nay, vải lanh được sử dụng để dệt thành vải canvas trong đồ nội thất, trang trí nhà cửa, … Nhược điểm là giá thành của nó gấp 2-3 lần so với vải cotton.


Vải Canvas cotton

Phần lớn vải canvas trên thị trường đều chứa sợi bông. So với vải lanh và sợi gai dầu, cotton co giãn hơn, mềm và mịn hơn khi chạm vào. Tuy nhiên, cotton lại kém bền hơn hai loại sợi kia.


Vải Canvas tổng hợp

Canvas cũng được làm từ sợi tổng hợp. Các loại sợi tổng hợp phổ biến để tạo ra vải canvas là nylon và polyester.


Vải Canvas hemp

Hemp có nguồn gốc từ cây “gai dầu”, chất liệu chính để dệt vải bạt. Ưu điểm của vải canvas hemp là khả năng chống nấm mốc, đàn hồi tốt và chịu được nhiệt độ cao.


Cách nhận biết vải Canvas

Mỗi loại vải đều có đặc tính riêng biệt và rất dễ để nhận biết. Vậy có cách nào để phân biệt vải canvas với những loại vải khác?

Nhận biết bằng mắt

Canvas là chất liệu được dệt từ sợi gai dầu nên khi chưa qua sơ chế chất vải sẽ rất thô cứng. Chỉ cần nhìn bằng mắt, bạn có thể nhận biết dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu muốn chắc chắn hơn, hãy dùng tay và sờ trực tiếp lên bề mặt vải. Chất vải thô và không được mềm mịn như các chất liệu khác.

Nhận biết bằng cách đốt vải

Đối với vải canvas được dệt từ sợi tổng hợp như Polyester và Nylon thì khi đốt, bạn sẽ ngửi thấy mùi nhựa và khi cháy sẽ bị vón cục và không có tro.

Vải canvas Travel - Vải bền đẹp, không phai màu khi giặt. Mặt vải mịn đẹp, hoa văn &

họa tiết mang phong cách châu Âu rất vintage - trông lạ mắt.


Địa chỉ mua vải canvas chất lượng, chi phí rẻ

Cổ và Cũ hiện là 1 trong những đơn vị tiên phong đưa vải canvas vào ứng dụng nội thất, có rất nhiều mẫu mã và loại vải, nhiều mức giá, rất dễ dàng cho khách hàng lựa chọn.


12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Коментарі


bottom of page