top of page
Tìm kiếm

Sự thật ít biết về ngày Valentine trắng

Mỗi năm không chỉ có một mà có đến ba ngày Valentine. Valentine đỏ (14/2) có lẽ đã quá quen thuộc với các cặp đôi, tuy nhiên hai ngày còn lại thì chưa chắc mọi người đã hiểu rõ về nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ “tiết lộ” ngày Valentine trắng là gì và ý nghĩa ngày valentine trắng để mọi người cùng biết nhé!

Ngày Valentine trắng là gì?

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.


Tình yêu đúng nghĩa là luôn mới mẻ mỗi ngày, người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giờ phút trôi qua bên nhau dịu dàng. Có lẽ vì thế mà một ngày minh chứng tình yêu như Valentine dường như là chưa đủ. Bởi vậy, từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản, một ngày lễ tình nhân nữa ra đời; và nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận, đó là ngày Valentine Trắng 14/3.


Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương.


Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.


Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.

Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu

những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.


Ý nghĩa Valentine Trắng

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Ý nghĩa của ngày này là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.


Mặc dù Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2; nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày này, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng; thay vì những loại socola thông thường.


Người ta tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn; tặng kẹo có nghĩa là họ thích bạn; còn nếu là socola trắng thì có nghĩa “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. Ngoài kẹo hay socola, những món quà khác cũng nằm trong sự lựa chọn như đồ trang điểm, trang sức, túi xách, giày, phụ kiện, thú nhồi bông...

Những "tiết lộ” về valentine trắng và sự thật ít biết về ngày valentine trắng trên đây của Cổ và Cũ Gift chắc chắn đã cung cấp thêm nhiều thông tin cho mọi người về ngày lễ đặc biệt này rồi. Mùa Valentine trắng cũng sắp đến, chúng tôi xin chúc các cặp đôi luôn vui vẻ, hạnh phúc và có một tình yêu viên mãn!

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page